Trang chủ / Thiết kế kiến trúc / TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY 0

Theo phong thuỷ, phòng khách được coi là vị trí vượng khí của ngôi nhà, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo cửa chính vì vậy chúng ta cần chú ý đến các đồ vật trang trí nội thất sao cho phù hợp và hài hòa với không gian.
Để tăng thêm vận khí, nên sử dụng đặt cây cảnh có thể thay thế đồ nội thất để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà.

Trong phòng khách, không nên đặt hướng các bộ bàn ghế sofa quay lưng ra hướng cửa chính, điều này được coi là cấm kỵ khiến người ngồi giật mình sau lưng khi có người đột ngột bước vào nhà.

14129132991

Phòng khách cần có không khí thân mật và gần gũi cho các thành viên gia đình cũng như khách đến chơi nhà.
Hình tròn được coi là hình tượng trưng cho sự hài hoà, thống nhất… khi sử dụng các vật trang trí hình tròn sẽ giúp hỗ trợ thêm hòa khí chung cho căn phòng.

Nếu bộ sofa hay kệ sách, tủ đồ.. không “tròn”, hãy cố gắng làm mềm những góc nhọn bằng khăn trải bàn hay đặt chậu cây cảnh xung quanh…

Nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc sofa thẳng êm ái sẽ mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi.
Tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng và ảnh hưởng đến hướng di chuyển
.

14129132471

Nên chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mới mẻ hợp thiên nhiên, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí, sức khỏe tốt.

Không nên treo hình thú dữ, trưng bày binh khí (gươm đao) trong phòng khách khiến ngôi nhà mang nặng sát khí. Gia chủ muốn sử dụng hình cọp , chim ứng… để bảo vệ gia trạch cần hướng đầu chúng ra cửa, tuyệt đối không được hướng vào trong đề phòng chúng uy hiếp chính các thành viên trong nhà.

Tranh treo tường phong thủy để treo trong phòng khách phù hợp nhất là các bức hoạ sơn thuỷ, hoa cỏ xanh tươi, rồng bay phượng mua… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Theo phong thuỷ, trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất nên màu sắc của trần nhà nhạt còn nền nhà lại có màu sắc đậm hơn để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”.

Vách sơn tường cũng cần khéo léo kết hợp và hài hòa được với ánh sáng cũng như gam màu chung của căn phòng khiến gia đình thịnh vượng và may mắn.

Bố cục phòng khách cần hướng theo phong thủy hợp tuổi mệnh và Ngũ hành của gia chủ.

14129128752

(Sưu tầm)

——————————————————————-

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *